Đặc thù công việc của dân văn phòng là phải làm việc trong tư thế ngồi hoặc đứng liên tục trong thời gian dài. Chính vì thế, họ thường xuyên bị các vấn đề liên quan đến đau mỏi vùng cổ và vai gáy. Nếu tình trạng này cứ kéo dài sẽ gây ra hiệu quả nghiêm trọng. Phương pháp trị liệu vai gáy cổ đơn giản và hiệu quả là điều cực kỳ cần thiết ngay lúc này. Với bài viết này, Ann Marie Spa sẽ bật mí đến bạn đọc những động tác massage vai gáy cổ vô cùng đơn giản.

1. Trị liệu vai gáy cổ có tác dụng gì?

Tại sao bạn cần trị liệu cổ vai gáy?

Đối với những người thường xuyên gặp các vấn đề về đầu những vai gáy hay mệt mỏi vùng cổ thì những phương pháp trị liệu này được coi như một vị cứu tinh đối với họ. Trị liệu vai gáy cổ mang đến rất nhiều công dụng như:

- Giảm nhanh các tình trạng đau nhức, mỏi mệt của phần cổ, vai, gãy do hoạt động nhiều gây nên. Chúng khiến bạn cảm thấy thoải mái, dễ chịu nhanh chóng

- Các bệnh về thoái hóa cột sống cổ, cột sống lưng dường như được phòng tránh một cách triệt để

- Các phần mô cơ và các phần tổn thương ở vai, gáy được làm mềm giúp bạn cảm thấy không còn đau mỏi và hoàn toàn dễ chịu.

-  Trị liệu cổ vai gáy còn giúp điều hòa khí huyết, giúp bạn giảm ngay tình trạng stress, căng thẳng, mệt mỏi sau những giờ làm việc vất vả, áp lực.

2. Bật mí cách trị liệu vai gáy cổ cho dân văn phòng bằng cách massage

Trị liệu cổ vai gáy bằng những động tác đơn giản?

Các động tác massage phần cổ, vai gáy rất đơn giản, không có gì khó khăn cả. Bạn có thể dành một chút thời gian thực hiện tại nhà rất hiệu quả. Trong liệu trình trị liệu, bạn cần massage vùng cổ và vùng gáy trước tiên để tạo được cảm giác thả lỏng. Bạn bắt chéo tay của mình lên phần vùng cổ và vùng gáy. Dùng tay nhẹ nhàng xoa bóp từ phần cuối cùng của sọ đến phần cổ, vai gáy. Tiếp đến là dùng ngón tay cái hoặc ngón tay trỏ miết từ vùng cổ xuống đến huyệt bả vai. Đổi tay và lặp lại động tác đó khoảng 5 - 7 lần.

Động tác tiếp theo không phải xoa nữa mà là nắm hờ và đấm nhẹ nhàng từ phần cổ đến hết phần bả vai. Đây là động tác đơn giản, dễ thực hiện nhất trong phương pháp trị liệu vai, gáy cổ. Chúng giúp bạn lưu thông được khí huyết và giảm đau tức, mệt mỏi phần gáy, vai rất hiệu quả. Bạn có thể thực hiện động tác này liên tục trong vòng 3 - 5 phút để đạt được hiệu quả cao nhất.

Tiếp đến, bạn cùng các đầu ngón tay miết đều từ phần cổ xuống đến vai. Bạn có thể điều chỉnh lực của tay tùy vào sự cảm nhận của bạn. Với động tác này, bạn hãy thực hiện lặp lại khoảng 10 lần.

Loại bỏ vấn đề đau nhức vai gáy bằng massage trị liệu

Cuối cùng, để phương pháp trị liệu cổ vai gáy đạt hiệu quả tốt nhất, bạn dùng 2 bàn tay, tiến hành xoa nhẹ nhàng từ phần cổ, vai khuỷu tay đến phần cánh tay để kết thúc liệu trình.

Với cách trị liệu cổ vai gáy đơn giản này, chắc chắn bạn sẽ loại bỏ được các vấn đề về đau mỏi vai gáy. Chúng không còn là nỗi ám ảnh của dân văn phòng hay bất kỳ ai nữa. Nếu không có thời gian thực hiện tại nhà hoặc muốn được trải nghiệm những động tác massage chính xác, hiệu quả cao, bạn có thể đến và tận hưởng tại Ann Marie Spa.

Nguồn: http://annmarie.vn

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Để lại thông tin để được đội ngũ chuyên gia Ann Marie tư vấn cho bạn
Hoặc liên hệ Hotline 094.992.3333 để được tư vấn
Tin liên quan


(*) Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người

094.992.3333 ĐĂNG KÝ